• Nếu bạn muốn được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng, hãy gọi chúng tôi qua Hotline: 0237 359 1999

  • Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí cuộc gọi, hãy nhập số điện thoại tại đây, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn và Tư Vấn Miễn Phí.

Phương pháp xoắn Polyp cổ tử cung hiệu quả

 Polyp cổ tử cung là bệnh phụ khoa phổ biến mà các chị em trong giai đoạn sinh sản dễ mắc phải. Chúng là các mô ở cổ tử cung bị tăng sản quá mức. Bệnh gây ra những rắc rối cho phụ nữ bởi chị em khó phát hiện những triệu chứng ban đầu nên thường trì hoãn việc điều trị.

Để biết thêm phương pháp xoắn polyp cổ tử cung, bạn đọc vui lòng CLICK TẠI ĐÂY

 Polyp cổ tử cung là gì?

 Polyp cổ tử cung là khối u lành tính phát triển từ mô đệm cổ tử cung. Chúng xuất phát từ ống cổ tử cung, có chân hoặc không có chân. Kích thước có thể từ mm đến vài cm, phổ biến ở những phụ nữ đã trải qua sinh đẻ.

Polyp cổ tử cung được phân thành 2 loại:

 Polyp cổ tử cung phát triển từ các tế bào lớp bề mặt bên ngoài của cổ tử cung, hay gặp ở những phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh.

 Polyp nội tiết phát triển từ các tuyến cổ tử cung ở bên trong ống cổ tử cung. Hiện nay, phổ biến nhất vẫn là mắc polyp nội tiết và gặp nhiều ở phụ nữ đã có ít nhất 1 con.Triệu chứng và nguyên nhân của bệnh polyp cổ tử cung

Triệu chứng của polyp cổ tử cung

 Ra máu âm đạo bất thường sau khi quan hệ, giữa chu kỳ kinh nguyệt hoặc khi thụt rửa âm đạo.

 Ra máu sau mãn kinh.

 Tính chất xuất huyết: thường chảy rỉ rả, xuất huyết nặng hơn trong chu kỳ.

 Khí hư bất thường: màu trắng hoặc màu vàng

 Có thể kèm đau đụng, thiếu máu.

Nguyên nhân của polyp cổ tử cung

 Nguyên nhân mắc bệnh polyp cổ tử cung vẫn chưa được tìm hiểu rõ ràng. Nhưng theo các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Lam Kinh thì có liên quan đến tình trạng viêm cổ tử cung hoặc do bất thường về nội tiết trong cơ thể.

 Điều trị Polyp cổ tử cung bằng phương pháp xoắn polyp cổ tử cung

  Phòng Khám Đa Khoa Lam Kinh hiện nay sử dụng phương pháp xoắn polyp hiện đại nhất hiện nay.  Xoắn polyp cổ tử cung phụ thuộc rất nhiều vào kích thước của khối polyp. Phải thông qua quá trình thăm khám kỹ lưỡng của bác sĩ chuyên khoa mới có thể đưa ra phương pháp phù hợp.

Phương pháp này sử dụng dao micro đi qua đường âm đạo vào tử cung, đồng thời thông qua hệ thống siêu dẫn được truyền tới máy tính giúp quan sát chính xác vị trí của khối polyp. Hệ thống điện cực cao tần làm khối polyp bị hoại tử và đào thải khỏi cơ thể một cách tự nhiên.

 Phương pháp này có ưu điểm vượt trội so với phương pháp truyền thống. Phương pháp này giảm thiểu đau đớn, thực hiện nhanh chóng, không để lại sẹo và di chứng. Quan trọng là không bị tái phát, ít tốn kém.

 Xoắn polyp cổ tử cung được chỉ định khi nào?

Xoắn polyp cổ tử cung được chỉ định khi:

Bệnh phát hiện đã ở giai đoạn nặng.

 Các khối Polyp to và phức tạp gây ra nhiều khó chịu cho người bệnh, có nguy cơ cao ảnh hưởng tới các chức năng sinh lý khác của chị em, đặc biệt là các chị em đang trong độ tuổi sinh sản mà mong muốn sinh con.

Nếu polyp được phát hiện nhưng kích thước rất nhỏ và không gây ra biến chứng nào cho người bệnh thường sẽ không được chỉ định Xoắn polyp cổ tử cung.

 Xoắn polyp cổ tử cung được thực hiện như thế nào?

 Việc đốt polyp cổ tử cung có thể thực hiện trong trạng thái người bệnh được gây mê để làm các thao tác của thủ thuật được thực hiện một cách nhẹ nhàng và không gây tâm lý cho người phẫu thuật.

 Khi thực hiện, các bác sĩ sẽ dùng thiết bị chuyên dụng có thể đưa qua ngả âm đạo sau khi âm đạo được mở vừa phải bằng các dụng cụ y tế. Thiết bị dùng để đốt polyp có thể dẫn nguồn điện từ hoặc laser tiếp xúc với các u thịt polyp và tiêu hủy nó nhanh chóng bằng nhiệt.

 Xoắn polyp cổ tử cung có đau không?

  Để giảm thiểu những đau đớn, bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt do polyp cổ tử cung gây ra, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện thủ thuật xoắn polyp cổ tử cung. Nhiều phụ nữ lo sợ, thủ thuật xoắn polyp cổ tử cung sẽ gây đau đớn. Tuy nhiên, phần lớn polyp là lành tính nên việc loại bỏ polyp cổ tử cung thường đơn giản, có thể thực hiện ngay tại phòng khám và không cần thuốc giảm đau. Để giúp bệnh nhân không viêm nhiễm, sau khi thực hiện thủ thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh dự phòng nhiễm khuẩn.

 Lưu ý: Để được kiểm tra tốt nhất, sau 1 tháng hãy đến bệnh viện kiểm tra lại. Người bệnh sau khi thực hiện thủ thuật xoắn polyp cổ tử cung phải kiêng quan hệ tình dục 4-6 tuần theo lời dặn của bác sĩ.

 Các bước thực hiện thủ thuật xoắn polyp cổ tử cung

Bước 1: Sát khuẩn âm đạo, bộc lộ cổ tử cung, xác định chân polyp: có cuống, không có cuống, xuất phát từ cổ ngoài hay ống cổ tử cung.

Bước 2: Dùng kẹp hình tim kẹp polyp và xoắn quanh cuống cho đến khi cuống đứt. Nếu polyp to không có cuống cần dùng dao điện cắt bỏ ở chân.

 Bước 3: Bôi chất dính Monsel và ép vào vị trí cuống/ diện cắt để cầm máu, có thể nhét gạc âm đạo cầm máu.

 Bước 4: Sát khuẩn lại âm đạo. Gửi bệnh phẩm xét nghiệm mô bệnh học.

 Lưu ý:  Sau khoảng 6 - 12 giờ thực hiện thủ thuật xoắn polyp cổ tử cung, bác sĩ sẽ rút gạc âm đạo. Trong trường hợp người bệnh bị chảy máu chân polyp, bác sĩ sẽ thực hiện bôi chất dính Monsel, đốt điểm chảy máu, khâu cầm máu. Bệnh nhân nên tuân thủ theo các chỉ định của bác sĩ.

 Lời khuyên của bác sỹ

Lưu ý dành cho bệnh nhân khi sử dụng phương pháp ngoại khoa -  Xoắn Polyp cổ tử cung

 Kiểm tra dịch âm đạo định kỳ và khám phụ khoa trước khi phẫu thuật để ngăn ngừa khả năng bạn mắc các bệnh viêm nhiễm như viêm âm đạo, viêm vùng chậu. Nếu bị viêm nhiễm phụ khoa thì cần được điều trị khỏi trước khi phẫu thuật.

 Phẫu thuật được thực hiện sau khi hết kinh 3 ngày.

 Sau khi phẫu thuật cần kiêng quan hệ là 3 ngày.

Phòng ngừa bệnh polyp cổ tử cung

 Nguyên nhân hình thành của bệnh polyp cổ tử cung không rõ ràng nên rất khó để phòng ngừa. Một số biện pháp giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh polyp cổ tử cung như:

 Khám phụ khoa định kỳ thường xuyên (khuyến cáo là 6 tháng 1 lần) để phát hiện polyp cổ tử cung sớm.

 Sử dụng đồ lót bằng chất coton nhằm giúp không khí thông thoáng và ngăn ngừa độ ẩm quá mức.

 Quan hệ tình dục lành mạnh và sử dụng bao cao su.

 Thăm khám sức khỏe định kỳ và tầm soát ung thư cổ tử cung.

 Chi phí thực hiện xoắn polyp cổ tư cung là bao nhiêu?

 Phí để thực hiện thủ thuật xoắn cổ tử cung ở bệnh viện hay cơ sở y tế thường xuyên tùy vào một số yếu tố như: Mức độ của bệnh, thể trạng của người bệnh, trình độ bác sĩ phụ khoa thực hiện, địa chỉ thực hiện thủ thuật cùng gói dịch vụ yêu cầu. Cụ thể:

Mức độ tình trạng của người bệnh: Mức độ bệnh càng lớn, thực hiện càng mất công sức hơn, với mức độ bệnh nhẹ thực hiện thủ thuật xoắn polyp tử cung đơn giản thì chi phí sẽ thấp hơn.

Thể trạng của người bệnh: Trước khi thực hiện xoắn polyp, cần kiểm tra tổng thể nhằm phát hiện những căn bệnh có nguy cơ gây tác động tới thành quả trong quá trình điều trị. Nếu bị mắc thêm các bệnh phụ khoa cần phải trị dứt điểm bệnh phụ khoa thì mới có thể thực hiện thủ thuật xoắn polyp. Sẽ mất thêm 1 khoảng phí điều trị các bệnh lý phụ khoa, tuy vậy đây là điều cần thiết.

Chuyên môn bác sĩ thực hiện: Với các bác sĩ phụ khoa liệu có chuyên môn cao, đa phần năm kỹ năng thì quá trình xoắn polyp cổ tử cung có nguy cơ được đảm bao hơn và đương nhiên phí cũng có thể cao hơn.

Địa chỉ phá thai: Các cơ sở phòng khám tư nhân & bệnh viện đều có thực hiện xoắn polyp cổ tử cung, tuy nhiên, cần sáng suốt lựa chọn địa điểm uy tín, có giấy phép hoạt động được cấp bởi Sở Y Tế. Đừng ham rẻ mà tiền mất tật mang.

 Phòng Khám Đa Khoa Lam Kinh trị polyp cổ tử cung bằng phương pháp xoắn polyp

  Tại Thanh Hóa, bạn còn thể lựa chọn Phòng Khám Đa Khoa Lam Kinh - 213 Nguyễn Trãi, P.Tân Sơn, TP.Thanh Hóa, Tỉnh Thanh Hóa để thăm khám và điều trị. Đây là cơ sở được Sở Y tế cấp phép và giám sát hoạt động, được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao về hiệu quả điều trị cũng như dịch vụ y tế chuyên nghiệp.

 Trung tâm hoạt động dưới sự cấp phép của Sở Y Tế trong lĩnh vực chấm dứt thai kỳ an toàn.

 Đội ngũ bác sĩ đang công tác tại Phòng Khám Đa Khoa Lam Kinh đều có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

 Phòng khám rộng rãi, sạch sẽ, máy móc hiện đại, phòng thủ thuật vô khuẩn chuyên nghiệp.

 Bảo mật thông tin cá nhân và hồ sơ khám bệnh của chị em nghiêm ngặt.

 Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại 0237 359 1999

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí khám bệnh vui lòng bấm vào tư vấn.